Top 5 thương hiệu ấm siêu tốc của người Việt

Ấm siêu tốc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mỗi gia đình Việt. Trên thị trường hiện nay có hơn chục thương hiệu ấm siêu tốc lớn nhỏ, chúng ta sẽ cùng điểm danh Top 5 thương hiệu ấm siêu tốc của người Việt, là thương hiệu Việt, được phát triển bởi người Việt.

Top 5 thương hiệu ấm siêu tốc của người Việt

 

Ấm siêu tốc là gì?

Ấm siêu tốc hay ấm đun nước siêu tốc là thiết bị dùng để đun sôi nước nhanh chóng thông qua bộ mâm truyền nhiệt nhanh chóng dưới đáy ấm, khoảng thời gian đun sôi chỉ khoảng một vài phút

Cấu tạo của ấm siêu tốc

cấu tạo ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc có cấu tạo gồm có khoảng gần 10 bộ phận, trong đó có một số bộ phận chính dưới đây:

  • Thân ấm: Đây chính là phần chúng ta sẽ nhìn thấy đầu tiên trên một chiếc ấm siêu tốc, phần thân ấm hay còn gọi là vỏ ấm được cấu tạo bởi các lớp nhựa, hợp kim nhôm hoặc inox. Trong đó Nhựa và Inox là thường thấy nhất.
  • Đế tiếp điện: Phần đế tiếp điện là phần nối điện với bình đun. Đế tiệp điện làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện để đun sôi nước thông qua dây nguồn và phích cắm kết nối với nguồn điện gia dụng.
  • Dây nguồn và phích cắm: Dây nguồn và phích cắm sẽ nằm ở bên dưới phần đế tiếp tiện, nối vào phần bảng mạch ở bên trong đế tiếp điện.
  • Nút công tắc: Nút công tắc thông thường sẽ nằm ở 2 vị trí trên thân ấm là phần gần đáy ấm hoặc ở trên tay cầm.
  • Hệ thống rơ le: Rơ le đảm bảo cho chiếc ấm siêu tốc hoạt động theo đúng những gì nó được lập trình. Sau khi nước được đun sôi, hệ thống rơ le sẽ tự động ngắt điện mà không cần con người phải tác động.

Nguyên lý hoạt động

Ở Việt Nam dùng chủ yếu nguồn điện 220V cho nên các loại ấm siêu tốc sẽ được thiết kế ở nguồn điện từ 220V – 240V. Quá trình một chiếc ấm siêu tốc đun sôi sẽ trải qua những bước như sau:

  • Khi bạn bật nguồn ấm siêu tốc, chiếc mâm nhiệt bên trong ấm ở phần đáy sẽ bắt đầu hoạt động và sản sinh ra nhiệt làm đun nóng nước
  • Khi nguồn nước đã đạt đến nhiệt độ nóng cần thiết, hơi nước bắt đầu đi qua ống dẫn và thổi hơi nóng vào thanh nhiệt
  • Nhiệt độ của nước sẽ đạt đến độ sôi 100 độ C và sẽ tác động nên công tắc nguồn điện để tiến hành ngắt điện, lúc đó ấm siêu tốc sẽ kết thúc quá trình đun sôi nước và ngừng hoạt động.

Chọn những loại ấm siêu tốc nào

Chọn theo chức năng

Ấm siêu tốc ngoài chức năng đun nước nhanh, thì một số ấm sẽ có thêm những chức năng khác như giữ ấm nước, hoặc ấm siêu tốc chuyên dụng cho sắc thuốc, pha trà.

 

Chọn theo dung tích

Ấm siêu tốc E-Dra

Dung tích của ấm siêu tốc sẽ được chia ra làm 2 loại là 1.5L và 1.7L là thông dụng nhất. Thông thường loại 1.5L sẽ có giá thành rẻ hơn và được sử dụng phổ biến, giá của loại 1.7L cũng sẽ coa hơn chút.

Chọn theo thương hiệu

Các thương hiệu ấm siêu tốc

Hiện nay trên thị trường có hơn chục các thương hiệu ấm siêu tốc lớn nhỏ khác nhau. Để mua ấm siêu tốc chất lượng, hãy lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu đã có tên tuổi. Dưới đây, E-Dra.vn sẽ giới thiệu cho bạn những thương hiệu ấm siêu tốc của Việt Nam để giúp bạn có thêm lựa chọn tốt hơn:

 

Top 5 thương hiệu ấm siêu tốc của người Việt

Ấm siêu tốc E-Dra

Là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm Gaming Gear, Thiết bị chăm sóc sức khoẻ và Đồ Gia Dụng, E-Dra đã có mặt trên thị trường Việt Nam vào khoảng thời gian năm 2018 và phát triển rất mạnh mẽ trở thành một thương hiệu uy tín với sản phẩm chất lượng và giá thành rẻ.

ấm siêu tốc E-Dra

Ấm siêu tốc E-Dra hiện có 4 mã sản phẩm là EK2001, EK7102L, EK7103M, EK7104L, có dung tích từ 1.5L tới 1.7L

Ấm siêu tốc Sunhouse

ấm siêu tốc sunhouse

Được hình thành từ năm 2000 bởi doanh nhân Nguyễn Xuân Phú, hay còn gọi là Shark Phú, Sunhouse bước đầu là những sản phẩm được liên doanh với Hàn Quốc dựa trên công nghệ Hàn Quốc để sản xuất. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Sunhouse giờ đây đã là một tập đoàn lớn mạnh của Việt Nam không chỉ ở mảng đồ gia dụng mà còn phát triển mạnh ở mảng hàng tiêu dùng, sản xuất bánh kẹo, OEM – ODM sản phẩm cho những thương hiệu khác.

Ấm siêu tốc Sunhouse có rất nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng và đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của người dùng Việt.

 

Ấm siêu tốc Asanzo

Ấm siêu tốc Asanzo

Thành lập bởi doanh nhân Phạm Văn Tam, Asanzo là thương hiệu Việt Nam với các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhật Bản. Trải qua 10 năm phát triển, Asanzo từ một thương hiệu chỉ chuyên sản xuất Tivi đã mở rộng sang nhiều sản phẩm gia dụng khác, phục vụ khách hàng mục tiêu là những người dân Việt Nam có thu nhập trung bình thấp với chiến lược giá rẻ cạnh tranh.

Ấm siêu tốc Kangaroo

Ấm siêu tốc Kangaroo

Chắc hẳn những người dân Việt Nam hồi những năm 2000 đã luôn có ấn tượng với đoạn quảng cáo của Kangaroo trên sóng truyền hình với câu “Kangaroo máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” . Đó là lời khẳng định của Kangaroo với sản phẩm đầu tiên của hãng là những chiếc máy lọc nước. Thành lập 2004, Kangaroo là thương hiệu Việt Nam với các sản phẩm được sản xuất OEM tại Trung Quốc, và hiện nay cũng đã sản xuất khá nhiều trong nước với tỷ lệ nội địa hoá tốt.

Ấm siêu tốc Kangaroo với nhiều mẫu mã thiết kế đẹp, nhiều sản phẩm khá khác biệt với phần còn lại của thị trường như chiếc Kangaroo Avatar được khá nhiều người trẻ ưa chuộng.

Ấm siêu tốc Comet

Ấm siêu tốc Comet

Có mặt trên thị trường từ 1994, Comet thuộc KTG là tập đoàn chuyên về thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng và gia dụng đến từ Việt Nam. Mảng kinh doanh đầu tiên là các sản phẩm dây điện, bóng đèn, đui đèn… tới năm 2012 các sản phẩm hàng gia dụng như ấm siêu tốc comet bắt đầu có mặt trên thị trường. Cũng như các thương hiệu Việt khác, Comet định vị sản phẩm ở nhiều phân khúc, trong đó phân khúc giá rẻ đã góp phần rất lớn cho sự phát triển của hãng cho tới ngày hôm nay.

Lời kết

Như vậy, E-DRA.VN đã giới thiệu với bạn Top 5 thương hiệu ấm siêu tốc của người Việtvới những sản phẩm cực kỳ phù hợp cho mọi người. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn ngoài tìm hiểu về ấm siêu tốc thì cũng có thêm những kiến thức bổ ích về các công ty – thương hiệu của Việt Nam ở mảng đồ gia dụng thiết yếu này.


Xem thêm: Giới thiệu về hãng E-Dra

(Bài viết thuộc về E-DRA.VN)