Hướng dẫn tư thế ngồi ghế gaming E-Dra đúng cách

Sử dụng ghế gaming đúng cách luôn bao gồm cả tư thế ngồi. Bài viết “Hướng dẫn tư thế ngồi ghế gaming E-Dra đúng cách” sẽ giúp bạn cách ngồi ghế đúng nhất để đảm bảo sức khoẻ cũng như nâng cao năng suất chơi game và làm việc.

Tại sao phải ngồi ghế gaming đúng cách?

Tư thế ngồi ghế gaming hay bất kỳ những chiếc ghế ngồi nào khác sẽ có tác động nhất định lên cơ thể bạn, đặc biệt là vùng xương sống do đó việc ngồi ghế đúng cách là rất cần thiết nếu bạn thực sự quan tâm tới sức khoẻ cơ thể mình. Trên thực tế, có rất nhiều người, đặc biệt là các game thủ thường có tư thế ngồi ghế sai cách, như ngồi kê cả 2 chân lên ghế, ngồi nghiêng người, ngồi sát mép ghế…. Điều này về lâu dài ảnh hưởng rất tiêu cực tới hệ thống xương khớp của cơ thể, có thể gây bệnh xương khớp nếu những tư thế ngồi sai liên tục và kéo dài.

Tư thế ngồi ghế gaming chơi game sai cách
Một trong những tư thế ngồi ghế gaming chơi game sai cách

Hướng dẫn tư thế ngồi ghế gaming E-Dra đúng cách

Ghế gaming E-Dra là một sản phẩm của thương hiệu E-Dra (Việt Nam), ra đời khoảng 5 năm nay, trở thành một trong những thương hiệu ghế chơi game bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể thấy ghế game E-Dra xuất hiện ở rất nhiều nơi, từ quán game internet, người ngồi gia đình, văn phòng, trên phim ảnh… Để có một tư thế ngồi ghế gaming đúng cách, E-DRA.VN lưu ý tới bạn một số “gạch đầu dòng” sau đây:

Điều chỉnh tư thế ngồi ghế gaming đúng nhất
Tư thế ngồi ghế chuẩn nhất dành cho mọi người

Top 8 tư thế ngồi chơi game hài hước của game thủ


 

Điều chỉnh chiều cao ghế:

Việc đầu tiên để có tư thế ngồi ghế gaming chuẩn nhất là phải đảm bảo ghế có thể điều chỉnh chiều cao để đặt chân bạn phẳng trên mặt đất hoặc trên tấm kê chân công thái học Upen

Điều chỉnh góc độ của tựa lưng:

Phần lớn những chiếc ghế chơi game ngày nay đều được trang bị thêm tấm đệm tựa lưng hoặc là lưng ghế có thể có điều chỉnh độ căng phồng bằng hơi, chúng ta có thể thấy trên một số mẫu ghế E-Dra như : Ghế gaming E-Dra Hunter, ghế gaming E-Dra Champion EGC2022 LUX, ghế gaming E-Dra Nappa EGC2022 LUX…Tựa lưng nên được đặt ở một góc thoải mái, thường khoảng 90-100 độ. Điều này giúp bạn giữ lưng thẳng và giảm áp lực lên cột sống tốt nhất.

Đảm bảo tựa đầu và tựa lưng đủ cao:

ghe-gaming-e-dra-hunter-egc206
Tựa đầu ghế gaming E-Dra Hunter

Tựa đầu của ghế nên ở một độ cao mà bạn có thể thoải mái tựa đầu mà không cần cúi người xuống quá nhiều. Tựa đầu cũng giúp giảm căng cơ cổ. Thiết kế của tựa đầu thường được làm lõm hơn vào trong hoặc là được trang bi loại đệm có khả năng đàn hồi cao khi chúng ta tựa đầu – gáy vào nó sẽ làm lõm tấm đệm để có được vị trí chuẩn nhất. Tương tự thế, bạn cũng nên điều chỉnh tựa lưng nên đủ cao để hỗ trợ lưng dưới và giữ cho lưng bạn không bị căng.

Điều chỉnh tựa tay:

Tỳ tay trên ghế game E-Dra Fresh EGC230 Plus
Tỳ tay trên ghế game E-Dra Fresh EGC230 Plus

Tựa tay ghế gaming nên được đặt ở chiều cao sao cho cánh tay của bạn nằm ngang hoặc hơi nghiêng xuống một chút khi bạn giữ tay vào bàn làm việc hoặc bàn làm việc của máy tính. Những chiếc ghế game E-Dra hiện nay đều có tựa tay (tỳ tay) điều chỉnh được lên xuống, nhiều mẫu còn có thể điều chỉnh xoay ngang dọc hoặc trượt ra vào.

Kiểm tra chiều cao màn hình:

Chiều cao màn hình phải phù hợp với người ngồi

Đảm bảo màn hình máy tính hoặc TV nơi bạn chơi game ở một chiều cao mắt bạn nghiêng nhẹ xuống mà không cần cúi người quá mức. Nếu trong quá trình chơi game hoặc làm việc mà bạn cần phải xoay màn hình ở nhiều hướng, góc độ, vị trí khác nhau, hãy mua thêm cho mình một chiếc Arm màn hình (giá đỡ màn hình) như chiếc Giá Đỡ Màn Hình Arm Màn Hình E-Dra EMA7301 sẽ hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Ngồi đúng tư thế, đứng dậy vận động nhẹ

Đặc biệt, bạn phải tự điều chỉnh tư thế ngồi sao cho chuẩn nhất theo khuyến cao của các chuyên gia. Trong quá trình ngồi, bạn cũng nên ước chừng thời gian để đứng dậy vận động nhẹ để cho cơ thể đỡ mỏi, co giãn cơ và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Lời kết

Hãy trân trọng sức khoẻ của bạn, đó là lời khuyên của chúng tôi. Hướng dẫn tư thế ngồi ghế gaming E-Dra đúng cách sẽ giúp bạn có thêm kiến thức ngồi ghế gaming tốt hơn, chuẩn mực hơn


Theo dõi E-DRA.VN trên Mạng xã hội:

logo facebook 512x512 Youtube Logo instagram logo Twitter Logo linkedin logo tumblr logo
Pinterest Logo Flickr Logo medium logo twitch logo

(Bài viết thuộc về: E-DRA.VN – Đại lý bán hàng uỷ quyền bởi E-Dra Việt Nam)