Trụ hơi ghế gaming là gì

Là một bộ phận không thể thiếu của ghế gaming, cũng như ghế công thái học sihoo hay ghế văn phòng khác, Trụ hơi ghế gaming là gì sẽ được chúng ta tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây

Trụ hơi ghế gaming là gì

Ghế gaming gồm có những bộ phận chính nào?

Phần khung ghế

khung ghế gaming

Phần khung ghế gaming được thiết kế từ 100% vật liệu thép hoặc kim loại khác. Bộ phận khung thường gồm có lưng và mông ghế, nơi mà sau đó sẽ được phủ đệm, da (hoặc vải) để hình thành nên một chiếc ghế cơ bản.

Phần bệ đỡ

phần bệ đỡ của ghế gaming

Phần bệ đỡ của ghế gaming là các chi tiết sẽ được lắp ghép bên phía dưới của mông ghế bao gồm: bát ghế (hay còn có tên gọi khác là mâm ghế, bệ ghế), trụ hơi, chân ghế và bánh xe.

Phần phụ kiện khác

Phụ kiện khác của ghế gaming thường bao gồm bộ đệm lưng, đệm đầu, một số hãng có kèm cả khăn lau và dung dịch xịt vệ sinh ghế.

Bộ gối Memory Foam E-Dra EGCP7701

Trụ hơi ghế gaming là gì?

Đây là bộ phận nối tiếp giữa phần bát ghế và chân ghế. Trụ hơi có nhiệm vụ chính là nâng – hạ ghế thông qua thanh điều khiển bẳng lực nhấn của tay ở phần bát ghế

trụ hơi ghế gmaing

Khi người sử dụng dùng tay để tác động lên cần gạt ở bát ghế, phần đầu của gần gạt sẽ tác động lên phần đầu của trụ hơi, khi đó phía đầu trụ hơi hiện có một nút nhựa thường là màu trắng, đen, hoặc xanh… sẽ tác động vào trụ hơi làm quá trình xả khí nén bên trong trụ hơi và giúp cho chiếc ghế được nâng lên (với điều kiện người ngồi nhấc người ra khỏi ghế để giảm sức nặng lên ghế giúp quá trình nâng ghế được dễ dàng hơn)

Còn với quá trình hạ ghế, chúng ta cũng làm tương tự như bước nâng ghế nhưng người sử dụng sẽ ngồi hoàn toàn lên ghế để trọng lực tác động xuống ghế tạo ra quá trình nén khí trụ hơi. Điểm đáng lưu ý là trụ hơi có sử dụng dầu ở bên trong, do đó khi đạt đến một tuổi thọ nhất định sau nhiều thời gian sử dụng, dầu trong trụ hơi sẽ bị tràn ra ngoài, lúc đó chúng ta nên thay thế trụ hơi mới.

Xem thêm: Ghế Game E-DRA Fresh EGC230 Plus

Trụ hơi ghế gaming có kích thước ra sao?

trụ hơi ghế gaming

Về bán kính trụ hơi đều có kích thước tiêu chuẩn như nhau do đó chúng ta không cần quan tâm về chi tiết kỹ thuật này. Điểm khác biệt chính của trụ hơi sẽ nằm ở chiều cao thực tế và chiều cao khi nâng hạ. Do đó trụ hơi sẽ được chia ra làm 4 nhóm chính là D80, D100, D120 và D160 tương đương với chiều cao tối đa là 30,5 – 33,5 – 37 và 44cm. Tuỳ theo loại ghế và nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ sử dụng loại trụ khác nhau.

Trụ hơi ghế gaming có những tiêu chuẩn nào?

trụ hơi ghế gaming

Với tiêu chuẩn hiện có trên ghế gaming có 2 tiêu chuẩn đáng lưu ý là SGS và Bifma. Với SGS là chứng nhận cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn về sức khoẻ, cũng như tính bền vững của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Còn với tiêu chuẩn Bifma được chứng nhận bởi Hiệp hội Nội thất Văn phòng Hoa Kỳ BIFMA, nếu trên trụ hơi được khắc dòng chữ Bifma là chứng tỏ sản phẩm đó đã được xác định là một sản phẩm có độ bền, độ an toàn, độ chính xác đã được kiểm định.

Nên làm gì khi trụ hơi ghế gaming bị hỏng 

Dấu hiệu khi trụ hơi bị hỏng chính là việc bạn sẽ không nâng ghế lên được nữa, đồng thời khi ngồi trên ghế sẽ cảm thấy ghế của bạn cứ tụt dần xuống. Do đó chúng ta sẽ cần phải thay thế một chiếc trụ hơi mới để ghế hoạt động tốt hơn. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu mua một chiếc trụ hơi khác có chiều cao tương tự với chiếc ban đầu. Sản phẩm này có giá bán khoảng hơn 100.000đ được bán khá nhiều trên các trang thương mại điện tử, nhưng mọi người nên lưu ý chọn người bán uy tín nhé. Hoặc mọi người có thể mang ghế đến trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ thay thế.

Dưới đây sẽ là một video hướng dẫn thay thế trụ hơi từ Youtuber Nam Air bạn có thể tham khảo nếu tự thay ở nhà:


Xem thêm: Top 6 Ghế Gaming Có Gác Chân Giá Dưới 3 Triệu Đồng

Danh mục sản phẩm:

(Bài viết thuộc về E-DRA.VN)