Tại sao đệm ghế công thái học lại chủ yếu là lưới?

Có đôi khi chúng ta hay thắc mắc rằng “Tại sao đệm ghế công thái học lại chủ yếu là lưới?” khi mà ngày nay chúng ta thường xuyên được nhìn thấy những chiếc ghế công thái học tại các văn phòng công sở, trong gia đình….E-DRA.VN sẽ cùng bạn tìm hiểu về Ghế công thái học nhé!

Tại sao đệm ghế công thái học lại chủ yếu là lưới?

Ghế công thái học là gì?

Ghế công thái học không phải là một chiếc ghế ngồi thông thường, mà nó được thiết kế để đảm bảo các chức năng của ghế mang chuẩn “công thái học” nhất. Ghế công thái học hỗ trợ tối đa cho sức khoẻ con người nhờ các thiết kế lưng, mông và các bộ phận khác tương thích với hình dáng cơ thể người dùng.

Ghế công thái học có từ bao giờ?

Theo thông tin trên internet, ghế công thái học có từ những năm 1970 khi môi trường làm việc văn phòng ngồi nhiều đã trở lên phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, đó là khoảng thời gian ghế công thái học bắt đầu hình thành và phát triển nhiều chứ không hẳn đó là khoảng thời gian ra đời của ghế. Lịch sử con người hình thành và phát triển như thế nào thì chiếc ghế cũng gắn liền với sự hình thành và phát triển đó.

Tại sao đệm ghế công thái học lại chủ yếu là lưới?

Một sản phẩm ghế công thái học E-Dra
Một sản phẩm ghế công thái học E-Dra

Như phần lớn chúng ta đã thấy, ghế công thái học có 2 bộ phận chính là lưng và mông ghế được bọc chủ yếu là vật liệu lưới hoặc vải thoáng mát. Vậy tại sao con người lại sử dụng lưới để làm ghế công thái học?

Thứ nhất: Lưới là vật liệu thoáng mát với hàng trăm nghìn những khe hở giúp cho hơi nóng trong quá trình ngồi ghế được “bay” đi mà không đọng lại trên bề mặt ghế gây khó chịu cho người ngồi. Đó chính là tính ưu việt của ghế công thái học khi so sánh với ghế gaming.

Thứ hai: Lưới là loại vật liệu không quá cứng, trong quá trình cố định lưới vào khung ghế sẽ khá dễ dàng vào form mà không phải mất quá nhiều công đoạn như trên ghế gaming.

Thứ ba: Vật liệu lưới khá dễ vệ sinh, không “sợ” nước đo đó nếu bạn đem chúng đi giặt thì cũng khá nhanh khô.

Cuối cùng: Nó khá phổ biến!

Nên lựa chọn ghế công thái học như thế nào thì phù hợp?

Việc lựa chọn ghế công thái học như thế nào thì phù hợp còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính bạn muốn chi tiêu cho chiếc ghế là bao nhiêu. Hiện nay E-Dra có khá nhiều mẫu ghế công thái học từ giá rẻ chỉ hơn 1 triệu đồng tới tầm trung hơn 4 triệu đồng giúp bạn có thể thoải mái để lựa chọn.

Dựa vào mục đích sử dụng

Nếu bạn là một người làm văn phòng 8 tiếng/ ngày, bạn nên mua cho mình 1 chiếc ghế công thái học nếu chưa được công ty trang bị loại ghế này. Bởi vì với thời gian ngồi trung bình 8 tiếng, cơ thể chúng ta sẽ nảy sinh những vấn đề về xương khớp hay sự mỏi các hệ cơ trên cơ thể.

Còn nếu bạn đang làm một game thủ, thì có lẽ lựa chọn ghế gaming sẽ là phù hợp hơn cả!

Dựa theo khả năng tài chính

“Các cụ có câu” rất là hay được lưu truyền muôn đời đó là “tiền nào của nấy”. Ghế công thái học có mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng tới hàng vài chục triệu đồng. Và tất nhiên, ghế càng đắt thì chất lượng cũng như sự trải nghiệm cũng càng cao.

Nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn có thể tìm cho mình chiếc ghế vài trăm nghìn để trải nghiệm thử 1 thời gian, sau đó có thể nâng cấp dần lên những sản phẩm ghế từ 1 triệu đồng. Chiếc Ghế Công Thái Học E-Dra EEC218 Giá Rẻ với mức giá bán lẻ chỉ 1.490.000đ khá phù hợp với sự lựa chọn ghế ở phân khúc cấp thấp.

Ngoài ra, các sản phẩm ghế khoảng giá từ 3-5 triệu đồng đã là khá tốt với thu nhập chung của người Việt, chất lượng ghế cũng khá ổn với nhiều thương hiệu góp mặt trên thị trường.

Ghế công thái học Sihoo Doro C300
Ghế công thái học Sihoo Doro C300

Ở phân khúc cao hơn, khoảng 10 triệu đồng đến vài chục triệu thì có sự góp mặt của Sihoo, Herman Miller và rất nhiều “cá mập” khác. Sihoo có chiếc ghế Công thái học Sihoo Doro C300 cũng khá là “ổn áp” với nhiều chức năng công thái học đang có mức giá bán lẻ từ 8 triệu đồng.

Dựa theo cảm hứng

Thực ra thì, dựa theo cảm hứng cũng là một loại tiêu chí lựa chọn ghế công thái học, nhưng bạn phải thật sự là người…. nhiều tiền mới nên mua ghế theo cảm hứng. Bởi lựa chọn một chiếc ghế công thái học là lựa chọn cho sức khoẻ và sự trải nghiệm. Nên tham khảo kiến thức từ nhiều nguồn và nghĩ kỹ trước khi mua bạn nhé!

Lời kết

Chắc chắn ghế công thái học sẽ liên tục phát triển trong tương lai, và nó cũng sẽ có khả năng được nâng cấp lên khá nhiều những tính năng hữu ích khác phục vụ cho con người. Vật liệu lưới làm nên nó có thể tương lai sẽ bị thay thế bởi một loại vật liệu nào khác tốt hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó là một vật liệu tốt nhất dành cho một chiếc ghế công thái học rồi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của E-DRA.VN. Đừng quên tham khảo các sản phẩm ghế công thái học E-Dra ở linhk sau bạn nhé: https://e-dra.vn/ghe-cong-thai-hoc/



(Bài viết thuộc về: E-DRA.VN – Đại lý bán hàng chính hãng E-Dra đã được uỷ quyền)