Bàn phím cơ quang EDRA EK398X có chống nước không?

Mới ra mắt cách đây không lâu, điều mà nhiều người dùng đang quan tâm là chiếc bàn phím cơ quang EDRA EK398X có chống nước không? Bởi lẽ, người dùng bàn phím cơ quang thường là những game thủ, chơi game và nhiều khi kết hợp cả ăn uống tại chỗ luôn, nếu không cẩn thận có thể làm đổ nước vào phím, từ đó sợ hỏng phím.

Bàn phím cơ quang EDRA EK398X có chống nước không?

Sơ lược về bàn phím cơ quang E-DRA EK398X

Đây là chiếc bàn phím được thiết kế theo phong cách mới của E-Dra trong thời gian gần đây, với màu sắc keycap phối 2 màu sắc chính và được đặt tên phụ là Beta và Alpha. Trào lưu keycap mix cũng được xuất hiện trên khá nhiều hãng bàn phím chứ không riêng gì hãng E-Dra, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chiếc bàn phím này sẽ gồm những gì:

– Màu sắc: Gray + Black (Beta) và  Black + Gray (Alpha)
– Giao diện: USB 2.0
– Số lượng phím: 99 phím
– Switch: Optical Blue Switch (100M lifetimes)
– Keycaps: Double-Injection EN layout
– Led: rainbows
– Antighosting: full antishosting key
– Cân nặng: 960 + 10g
– Kích thước: 378*133.5*38.5mm
– Tương thích hệ điều hành: Windows

Switch quang 100 triệu lần nhấn

Switch cơ quang trên bàn phím EDRA EK398X
Switch cơ quang trên bàn phím EDRA EK398X

Như chúng ta đã thấy ở phần thông tin, chiếc EDRA EK398X sử dụng loại switch quang Optical Blue Switch (100M lifetimes) có tuổi thọ lên tới 100 triệu lần nhấn trong điều kiện thử nghiệm. Với 1 chiếc phím cơ quang, quan trọng nhất chính là độ bền của switch.

Hệ thống đèn led “siêuđẹp

Bàn phím E-Dra EK398X với hệ thống đèn led siêu đẹp
Bàn phím E-Dra EK398X với hệ thống đèn led siêu đẹp

Ngoài sử dụng Keycap có khả năng xuyên led, Bàn phím cơ quang E-DRA EK398X còn có hệ thống đèn led chạy xung quanh viền bàn phím tạo nên ánh sáng và điểm nhấn cho góc gaming và làm việc. Tuy chỉ sử dụng led rainbow 7 màu chứ chưa được trang bị led RGB, nhưng màu sắc của chiếc phím được đánh giá là khá ổn với giá thành cũng như trang bị mà phím mang lại.

Form layout 99 nút phím

Bàn phím EDRA EK398X với layout 99 nút phím
Bàn phím EDRA EK398X với layout 99 nút phím

Với nhiều người ưa thích những chiếc phím gần như full size, thì E-DRA EK398X thật sự là chiếc phím cơ có thể đáp ứng được nhu cầu. Nó có thiết kế với 99 nút phím, thực hiện được hầu hết các tác vụ game và văn phòng. Với thích thước cũng không quá lớn so với những chiếc phím cơ khác, EK398X cũng không chiếm không gian của bàn làm việc, giúp cho chiếc bàn của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều

Full antishosting và chỉ hỗ trợ Windows OS

EDRA EK398X cũng hỗ trợ full antishosting, điều rất cần thiết đối với gamer. Đáng tiếc, phím hiện chỉ hỗ trợ với hệ điều hành máy tính Windows mà chưa hỗ trợ cho Mac OS.

Bàn phím cơ quang EDRA EK398X có chống nước không?

Và câu hỏi mà nhiều game thủ quan tâm, đó chính là chiếc phím này có chống bụi không, có chống nước không? Câu trả lời từ hãng E-Dra là phím có khả năng chống bụi cũng như kháng nước. Hãng thậm chí đã làm hẳn cả một video thử nghiệm khả năng chống nước của EK398X khi gõ phím trong một thau đựng nước mà phím vẫn không bị ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành.

Thử nghiệm khả năng kháng nước của phím EDRA EK398X

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của E-DRA.VN, chúng ta không nên quá phụ thuộc vào  khả năng kháng bụi và nước của phím. Vẫn nên vệ sinh phím thường xuyên để đảm bảo phím có thể vận hành tốt trong nhiều thời gian sử dụng. Nếu không may phím bị vào nước, đặc biệt là các loại nước ngọt, hay các loại thức ăn có gia vị thì nên vệ sinh phím luôn bằng cách thổi khô phím hoặc cho phím vào máy hút ẩm để hút hết các chất ẩm trong phím. Trong trường hợp cần thiết, có thể mang phím tới các trung tâm bảo hành E-Dra để được hỗ trợ.

Lời kết

Sau những chiếc bàn phím E-DRA cơ quang EK3104, EK300 Katana thì EK398X được ra mắt giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn hơn về phím cơ quang cả kiểu dáng cũng như chất lượng phím. Hi vọng đây sẽ là chiếc phím cơ quang đáng đồng tiền bát gạo dành cho game thủ!

Xem chi tiết sản phẩm tại:


(Bài viết thuộc về: E-DRA.VN – Đại lý bán hàng chính hãng E-Dra đã được uỷ quyền)